ชวนทำความรู้จัก Revo Uninstaller Pro สุดยอดโปรแกรมถอนการติดตั้งที่ดีที่สุด

ก่อนจะไปรู้จักกับ Revo Uninstaller Pro นั้น ก่อนอื่นเลย หลายๆ น่าจะต้องเคยประสบกับปัญหาเวลาที่นำคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊กไปลง Windows ใหม่ตามร้านรับซ่อม แล้วทางร้านติดตั้ง Program อะไรไม่รู้ติดมากับเครื่อง จนทำให้พื้นที่ในไดรฟ์เหลือน้อย แถมทำให้เครื่องอืดขึ้นด้วย พอพยายามจะลบออก ก็ลบได้บ้างไม่ได้บ้าง หรือบางครั้งถอนการติดตั้งไปไฟล์ก็ยังคงค้างอยู่ ไม่ยอมลบให้หมด รีสตาร์ตเครื่องแล้วก็ไม่หาย เพราะเหตุนี้เอง ถึงจำเป็นต้องมี โปรแกรม Revo Uninstaller นี้ขึ้นมา เพราะหน้าที่ของมันคือช่วยกำจัดทุก Program ที่เราไม่ต้องการออกไปแบบถอนราก ถอนโคน นั่นเอง

 

อะไรคือ Revo Uninstaller Pro มีความสำคัญอย่างไร

Revo Uninstaller Pro คือ โปรแกรมที่ทำหน้าที่ช่วยถอนการติดตั้ง Program หรือ แอปพลิเคชันต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ ที่ไม่ต้องการใช้งานแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ กำจัดถาวรไม่ให้เหลือแม้แต่ไฟล์ขยะ เพื่อคืนพื้นที่ให้กับอุปกรณ์ แถมยังมีความแม่นยำในการค้นหาไฟล์ที่เคยติดตั้งค้างไว้อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ง่ายๆ ฟรี 30 วัน หลังจากนั้นอยากใช้งานต่อก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และแนะนำว่าต้องเป็นรุ่น “Pro” ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดด้วย เพราะมีคุณสมบัติการทำงานต่างๆ ที่เยอะกว่าและดีกว่ารุ่นเดิม ส่วนตัวเรามองว่าคุ้มมาก เหมือนได้ใช้งานฟรีๆ นั่นแหละ เพราะคงไม่มีใครใช้เจ้าตัว Revo Uninstaller นี้ถอน Program ทุกวัน

ฟีเจอร์ของ Revo Uninstaller Pro

Program Revo Uninstaller Pro มีคุณสมบัติเด่น และความสามารถเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง มาดูกัน

  • เป็น Program ที่ถูกออกแบบมาสำหรับลบ Program ที่มีขนาดเล็กมากๆ ไม่ถึง 3 MB ไม่เปลืองพื้นที่อุปกรณ์
  • สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ทั้งแบบติดตั้งก่อนใช้งาน (Installer) และไม่ต้องติดตั้งก่อนใช้งาน (Uninstaller) แล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้
  • สามารถลบ Program ชนิดที่เรียกว่า ถอนการติดตั้งได้อย่างละเอียด สะอาดเรียบร้อย ไม่หลงเหลือไฟล์ตกค้างใดๆ ซึ่งความละเอียดที่ว่านี้ ทำได้ดีกว่าตัวลบโปรแกรมที่มากับ Windows เสียอีก
  • มีความรวดเร็วในการถอนการติดตั้ง และสามารถถอนหลายๆ Program พร้อมกันได้
  • มีระบบตรวจสอบสิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่หลังการลบ Program ทำความสะอาดไฟล์ขยะทั้งในเบราว์เซอร์, Microsoft office และไฟล์ในระบบ เพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดหมดจดจริงๆ
  • รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ 1 ได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงระบบอื่นๆ อีกมากมาย
  • คอยจับสังเกตการติดตั้งอยู่ตลอดเวลา เพื่อช่วยป้องกันการติดตั้งเองอัตโนมัติจาก Program ที่ผู้ใช้ไม่ได้ติดตั้งเอง

วิธีการใช้งาน Revo Uninstaller Pro

การใช้ Revo Uninstaller Pro นั้นง่ายมาก หลังจากที่ติดตั้งตัวโปรแกรมแล้ว อินเทอร์เฟซหลักจะแสดงว่าอุปกรณ์มีการติดตั้ง Program ใดอยู่บ้าง ให้คลิกขวาที่ไอคอนสำหรับตัวเลือกและข้อมูล หรือเลือกตัวเลือกที่ต้องการนำออกไป หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้า Revo Uninstaller ดำเนินการทุกอย่างเอง คุณเพียงแค่นั่งรอสบายๆ ได้เลย